Câu hỏi 1: Tôi hay bị hồi hộp đánh trống ngực, đó có phải là bị bệnh tim mạch không? Xin cho biết những biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch?

Lên google search thử nhe bạn

Câu hỏi 2: Bệnh tim có được đá bóng ko ?

No

Câu hỏi 3: Bệnh tim có di truyền không? Chồng mới cưới của em gái tôi bị bệnh hở van hai lá do thấp tim, vậy cháu tôi có thể bị bệnh tim không?

Hầu hết các bệnh lý tim đều không phải là bệnh di truyền. Một số bệnh lý tim như bệnh cơ tim giãn, bệnh cơ tim phì đại hoặc hội chứng Brugada … có tính chất gia đình.

 

Thấp tim hay còn gọi là Thấp khớp cấp hoặc Sốt thấp (Rheumatic Fever) là một trong những bệnh của hệ miễn dịch mô liên kết, nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm vi khuẩn liên cầu có khả năng gây tan máu nhóm A (Streptocucus A) tại đường hô hấp trên. Biến chứng thường gặp của Thấp tim là tổn thương van tim trong đó hay gặp nhất là tổn thương van hai là và tổn thương van động mạch chủ. Tổn thương trên van tim có thể gặp hở van tim hoặc hẹp van tim hoặc vừa hẹp vừa hở van tim. Tổn thương van tim là hậu quả của bệnh thấp tim và vì thế bệnh lý này không di truyền cho con cái. Để phòng tránh bệnh thấp tim cần giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ, tránh sống ở nơi ẩm thấp, không để nhiễm lạnh cho trẻ em. Một khi trẻ có dấu hiệu của viêm đường hô hấp trên, trẻ cần được điều trị triệt để và sớm. Nếu trẻ có các biểu hiện đau khớp thì cần đưa ngay trẻ đến khám ở các cơ sở y tế.

CUSTOMER REVIEWS

 • I am Nguyen Thanh Sang, born in 1990. Since the examination and treatment at the clinic Duc Tin, I am very grateful to the Doctor for explaining and sharing about my illness. During the treatment time in the clinic I was very caring staff of the clinic. Now my illness has improved in a good way. Expect more and more clinic to be able to save many patients.

  I sincerely thank you !. Tel: 0938303275

 • Huynh Thi Muoi, born in 1940, was examined and treated at Duc Tin Clinic. I am very pleased about how to serve and care patients of the clinic. The doctor is committed to explaining and sharing with the patient.

  Huynh Thi Muoi sincerely thank you! Phone number: 0972868746

 • As I said Duc Tin surgical clinin is where my family trust, hope to visit. Physicians caring, thoughtful, gentle to the patient. Nurses and staff clinic polite, cheerful and thoughtful. This clinic clean, sterile, so I would love to. Tel: +84949914060.

 • The doctor is very caring, attentive and very gentle nurse, courteous, affable with me. The clinic is clean, comfortable, polite. I enjoyed this faith. Every visit I was very relieved disease. Tel: 0839820792.

 • I was patient, had to clinics of Dr. Le Duc Tin. I see very conscientious doctor patient care, answer any questions and very dedicated staff from the receptionist to the children tested, nursing. Clinics very clean and spacious. I'm very satisfied. Tel: +841227880829.

Search
Customer support

  Phone: (028) 3981 2678
  Mobile: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP